7 ĐIỀU CẦN RĂN MÌNH SUỐT ĐỜI 1. Không có thành công nào là dễ dàng cả 2. Vinh

7 ĐIỀU CẦN RĂN MÌNH SUỐT ĐỜI

1. Không có thành công nào là dễ dàng cả
2. Vinh quang thành quả thì luôn có sự đánh đổi. Đánh đổi thời gian, đánh đổi công sức, đánh đổi nghỉ ngơi.
3. Muốn được người khác tôn trọng, trước hết bạn cần làm nên trò trống. Gia cảnh bình thường, nhan sắc bậc trung vậy mà chẳng chịu phấn đấu. Hai bàn tay trắng cùng công việc làng nhàng, có gì để người khác ngưỡng mộ đây?
4. Học, học nữa, học mãi. Đến tỷ phú giàu nhất thế giới vẫn còn phải học mỗi ngày huống chi là một người như bạn. Ừ, cứ lười biếng đi, đến lúc đói nghèo nó làm khổ cuộc sống, khổ gia đình thì hối hận cũng muộn rồi.
5. Cái gì nhanh quá cũng không phải là tốt. Người làm nên sự nghiệp là người phải biết “nhẫn”. Nhẫn nhịn trong gian khó, nhẫn nại chờ thời cơ. Dục tốc bất đạt, luôn luôn khắc cốt ghi tâm
6. Chẳng có gì là mãi mãi. Ra đời, bạn nên biết học cách chấp nhận. Chấp nhận thành công lên voi thì cũng có thất bại xuống chó, chấp nhận mối quan hệ hợp tan, chấp nhận người đến kẻ đi. Tất cả đều có lí do của nó. Níu kéo không phải là giải pháp, đối mặt với thực tế mới là việc cần làm.
7. Cứ làm tốt những việc cần làm, mọi thứ sẽ đến sau. Mơ mộng ước làm người cao siêu nhưng không thể hoàn thành chỉn chu những việc nhỏ, vậy thì kế hoạch trên giấy cũng chỉ có thể bỏ vào thùng rác. Việc của mình trước tiên là tập trung cao độ, làm hoàn hảo từng chi tiết nhỏ nhất, đâu khắc có đó!

Bài viết thuộc bản quyền của ad Genda và page. Reup xin vui lòng ghi rõ nguồn!