BÙA YÊU XỨ MƯỜNG (Gần đây có nhiều bạn inbox hỏi ad về bùa yêu xứ Mường nên ad

BÙA YÊU XỨ MƯỜNG

(Gần đây có nhiều bạn inbox hỏi ad về bùa yêu xứ Mường nên ad sẽ đăng một bài ngắn về loại bùa này. Nếu muốn biết thêm về loại bùa này hay các vấn đề tâm linh khác hãy comment phía dưới. Ad sẽ đăng bài trả lời các bạn trong thời gian sớm nhất.)

Theo quan niệm của người Mường, bùa yêu giúp hai người có thể đến được với nhau (dù tình yêu không xuất phát từ hai phía) và nó cũng có thể làm cho hai người bỏ nhau. Bùa yêu không chỉ có tác dụng cho hai người đến được với nhau mà nó còn giúp hàn gắn hạnh phúc của những gia đình đang bên bờ vực tan nát.

Người bị dính bùa yêu sẽ có cảm giác nao nao trong người, lúc nào người cũng ở trong trạng thái mơ hồ, mất kiểm soát. Đặc biệt tâm trí không tập trung được, luôn suy nghĩ, nhớ nhung đến người đã làm bùa mình.

Tuy nhiên, bùa yêu chỉ có tác dụng trong thời gian vài ba tháng hoặc lâu nhất cũng chỉ đến một năm nên giữ được hay không còn phụ thuộc vào tình yêu hai người. Trong thời gian bùa yêu có hiệu lực nếu hai người nảy sinh được tình cảm với nhau hoặc ràng buộc được nhau bằng một gia đình, lại có con cái thì kết quả sẽ khả quan. Nhưng đa phần kết quả của bùa yêu đều không được mỹ mãn như vậy.

Thậm chí người bị làm bùa yêu còn có thể thù ghét chính kẻ đã làm bùa mình bởi trong suốt thời gian bị làm bùa họ luôn ở trong trạng thái nửa tỉnh nửa mơ, tâm trí và thể xác không bao giờ đồng nhất với nhau.

Để làm được bùa yêu phải trải qua rất nhiều yếu tố. Bùa yêu được tạo nên từ những câu thần chú được nói ra, thổi vào những đồ vật mà người bị làm bùa hợp nhất: đó có thể là chiếc lược, cơm nguội, muối trắng,…thậm chí có những trường hợp phải sử dụng đến nước bọt của người làm bùa nhử làm sao cho được vào miệng của người mà họ muốn làm bùa thì mới thành công. Yếu tố may mắn cũng góp một phần quan trọng dẫn đến sự thành công của bùa yêu. Tỉ lệ thành công của các trường hợp làm bùa yêu theo các “cao nhân” xứ Mường cũng không vượt được 50%.

Để làm được bùa yêu không phải là dễ vì phải nói được tiếng Mường gốc, biết đọc, ngân theo giai điệu của những câu thần chú cổ. Ngày xưa thì còn có nhiều người làm được nhưng giờ thì ít vì thế hệ sau không ai còn giữ được đặc tiếng Mường cổ nữa.

Hiện nay, phần lớn mọi người vẫn đang hiểu nhầm về bùa yêu, cho rằng bùa có hại. Bùa yêu chỉ có tác dụng phụ giúp cho tình yêu chứ không làm hại cho ai. Sở dĩ bùa yêu mang tai tiếng như vậy bởi những người muốn lợi dụng nó để thực hiện những dục vọng thấp hèn trong bản thân của mình. Thậm chí cứ hết công dụng của bùa họ lại tìm lên thuê người biết làm bùa làm tiếp cho họ. Chính những điều này cộng với những lời đồn thổi vô căn cứ đã làm méo mó, sai lệch trong suy nghĩ của mọi người về bùa yêu.

Nguồn: baophapluat.vn