CÂU CHUYỆN TÂM LINH Em viết bài này mong mấy bác bên voz bỏ qua vì sợ ma nhé.

CÂU CHUYỆN TÂM LINH
Em viết bài này mong mấy bác bên voz bỏ qua vì sợ ma nhé.
Cái ngôi miếu hoang bên đường gần xóm em chừng một cây số về hướng Cao Lãnh, nó chỉ nhỏ như cái can đựng nước 5L, chẳng biết tự bao giờ, nó được dựng lên ở đó chỉ biết rằng, thông qua người trong xóm truyền nhau những câu chuyện xung quanh cái miếu hoang đó.

Thằng Tài con bác Tư vào một ngày đi chơi khuya về, chỉ mới vừa 9h thôi, mà trời đã tối đen mịt. Nó đi bộ, cách khoảng ba chục mét. Nó dừng lại, vì trước mặt nó là một con ma, à không phải nói là một con ma dữ trong hình hài gớm ghiếc. Đôi mắt bị hút sâu với những lỏi dòi bò chi chít, cái miệng bị biến dạng, đầu lặt lìa như thế muốn rớt ra, thân uốn éo. Nó hốt hoảng la toáng lên, ba chân bốn cẳng chạy về nhà. Cái con ma dường như không muốn để nó thoát nên rượt nó. Túng quá, nó nhảy xuống cái ao gần đó. Nghe tiếng động lạ, bà con trong xóm ra xem, thấy nó đang vùng vẫy dưới nước rất lạ. Hỏi sự tình, nó không trả lời chỉ ú ớ, mắt đục ngầu. Phải đến hôm sau, ba nó mời thầy pháp về, nó mới trở lại bình thường. Nó kể lại, ai cũng run sợ.

Một bác tài xế xe khách, cũng một lần chạm trán chuyện là thế này, vào một đêm vắng khách, bác tài xế xe chạy hướng Hồng Ngự về Cao Lãnh, khi đi ngang cái miếu hoang xóm em, bác ấy gặp một người băng ngang đường, do quá đột ngột bác thằng gấp, cảm giác là cán ngang rồi. Bác hốt hoảng, mặt tái xanh, xuống xe xem sự tình thì ngạc nhiên, không có ai ở dưới gầm xe hay ở đăng sau xe. Quay mặt lại định lên xe, thì bác hãi hùng khi ở trên nóc xe, một khuôn mặt đầy máu đang nhìn mình. Nó từ từ bò xuống, và đuổi theo bác. Bác chạy, bỏ cả xe và không quên nhìn lại. Nó vẫn cứ đuổi, miệng nhơ nhuốc máu vừa cười vừa nói: " TRẢ MẠNG LẠI CHO TAOOOOO…" Tiếng cười khanh khách vang trong đêm. Bác hô hoán lên, mong có người lại giúp. May thay, lúc đó, một bác hàng xóm dọn hàng nước trông thấy và ra cứu. Con ma ấy biến mất. Bác tài vừa hổn hển, vừa nói vấp trong sợ hãi: " C..á..m ơn ô..n..g nhiều l..ắ..m". Ông hàng xóm cười " Chắc ông bị con ma nát mặt dọa rồi phải không? ". " Đúng rồi.." . Ông hàng xóm kể lại cho bác tài xế nghe. Ngày xưa, có thằng nhỏ trạc tuổi 15 bị xe cán nát mặt do tài xế chạy ẩu, rồi bỏ chạy khỏi hiện trường. Nó oán hận, nên nhát mấy cánh tài xế nhiều lắm.
Bác tài xế nghe, im lặng, xin ông hàng xóm cây nhang và điếu thuốc. Ông hàng xóm hiểu ý, nên âm thầm đưa ấy. Rồi đóng cửa tiệm.
Bác tài xế đến bên ngôi miếu nhỏ, thắp nén nhang khấn vái. Cây nhang sáng rực lên, rồi bình thường trở lại. Bác tài xế hiểu rằng con ma ấy đã xin lỗi mình, lên xe nổ máy và chạy bình thường. Bác ấy vẫn thường đến thắp nhang sau này, và em tình cờ nghe được câu chuyện ấy.

Lại còn nữa, những vụ tai nạn liên tiếp xảy ra nơi miếu hoang đó, chết vài người, ít ngày sau người dân trong xóm thấy vài bóng ma trên cao cười khanh khách, có người lại thấy chúng ca hát reo hò. Người dân trong xóm sợ quá, nên mướn thầy về lập đàn, xây thêm cái miếu bên cạnh to hơn và thắp nhang đều hơn.
Hễ hỏi cái miếu thiên, ai ở xóm em và xóm dưới điều biết. Nhưng hiện tại, cái miếu không còn nữa…em cũng chẳng biết lí do. Một thời kinh hãi.
!!!
Sưu tầm