[GIẢI ĐÁP TÂM LINH] Hiện tượng ma nhập là có thật hay không? Trong cuộc sống hi

[GIẢI ĐÁP TÂM LINH] Hiện tượng ma nhập là có thật hay không?

Trong cuộc sống hiện nay, người ta vẫn thường hay nói đến hiện tượng lạ “ma nhập vào người”. Nhưng để lý giải ngọn ngành về hiện tượng lạ này thì chưa một ai hay nhà khoa học nào có thể khẳng định được sự hiện diện của hiện tượng ma nhập.

Liệu có ma hay không?

Theo đánh giá cua người phương Đông, mỗi người được làm nên bởi Hồn, Vía và Xác. Xác chính là thể vật chất, tức cơ thể vật lý của con người. Vía tương ứng với thể năng lượng, tức những cảm xúc và sức sống của chúng ta. Hồn bao gồm ba thể tâm trí, trực giác và phúc lạc gộp vào.

Khi chết đi, vía và hồn tách ra khỏi thân xác vật lý. Lúc này hồn và vía hợp với nhau và sống trong một thế giới khác và được coi là “ma”.

Thông thường các hồn ma sẽ sống yên ổn ở một thế giới khác. Tuy nhiên trong một số trường hợp đặc biệt, họ vẫn muốn nán lại cõi dương gian, do oan ức hoặc có gì đó muốn nói với gia đình người thân mà không thể nói được, đành nhập vào một thể xác còn sống khác để nói lên nguyện vọng của mình cho người nhà biết…

Lý do khiến cho vong hồn chưa thể siêu thoát mà vẫn lưu lại chốn dân gian:

Do vong hồn bị chết quá đột ngột, không kịp ý thức được rằng mình đã chết và chưa muốn chết nên nhập vào một thân xác khác để tìm kiếm cảm giác của đời sống sinh hoạt bình thường.
Do vong hồn có duyên nợ quá nặng với người bị nhập.
Do vong hồn bị đói, nên cần tìm một vật chủ để kí sinh. Vật chủ có thể là người, động vật, hoặc những đồ vật mà con người đặt quá nhiều tình cảm vào.
Do thần hoặc quỷ cử âm binh đến nhập vào bạn, nhằm điều khiển tình cảm và tâm trí của bạn, biến bạn thành con tốt để đạt được mục đích của họ.
Do bạn bị bán, hoặc tự bán mình cho thần hoặc quỷ, tình nguyện đặt mình dưới sự kiểm soát của họ để đổi lấy những phúc lợi mà họ cung cấp. Phong tục “bán khoán” ở Việt Nam, hoặc những nghi lễ nhập đạo ở nhiều tôn giáo, tín ngưỡng phổ biến trên thế giới đều có chung bản chất này.
Hiện tượng ma nhập
Ma nhập được hiểu theo dân gian thì đó là hiện tượng hồn của người đã khuất nhập vào một người khác, nó điều khiển hành vi cũng như nhận thức của người đó.

Có những hiện tượng ma nhập tự nhiên và cả những trường hợp gọi vong hồn người đã khuất nhập vào một thân xác người còn sống để người trần và hồn ma có thể giao lưu, trò chuyện và tìm hiểu một số chuyện khuất tất mà chỉ người đã khuất mới biết.

Thông thường chỉ những người yếu bóng vía hoặc có thần giao cách cảm với vong linh thì vong hồn mới có thể nhập vào.

Cách hóa giải hiện tượng ma nhập
Đối với những người bị ma nhập, người ta thường hay mời thầy pháp về để làm lễ cúng xua đuổi vong hồn thoát khỏi xác và về với cõi âm. Hoặc mời các sư thầy ở chùa đến đọc kinh niệm phật để các vong hồn được siêu độ trở về với thế giới bên kia, không quấy nhiễu người còn sống.

Đối với những trường hợp vong hồn không chịu từ bỏ cõi dương thì phải mời thầy cao tay có kinh nghiệm trong việc xua đuổi tà ma để cúng lễ mà bắt vong, vì những người này có sự hỗ trợ của âm binh trong việc thu phục các hồn ma lưu vong.

Làm thế nào để tránh hiện tượng ma nhập?
Hãy đeo hoặc mang theo người những hình tượng Phật, tượng Chúa hay bất kỳ hình tượng nào của tôn giáo mình đã được chú niệm, làm phép… trước là để bình an, sau là tránh tà quấy nhiễu vì trên đỉnh đầu của chúng ta đều có thần linh đứng ngự.

Theo dân gian truyền lại thì tỏi có tác dụng xua đuổi tà ma, để tà ma không thể xâm nhập vào nhà thì nên treo 81 tép tỏi hoặc để trước cửa nhà vì 81 vị thần này sẽ giúp giữ nhà cho chúng ta không để những ai dùng yêu thuật tà ma, bùa phép nào xâm nhập được. Nếu để một thời gian các tép tỏi bị khô thì phải nhớ thay 81 tép tỏi khác thì mới có tác dụng.

Đối với những người yếu bóng vía và hay có cảm giác vong bám theo, cảm thấy lạnh gáy hay đi vào những chỗ phần âm nhiều thì nên có khăn ướt để lau mặt thường xuyên, đồng thời dã 81 tép tỏi cộng với đầu hành bỏ chung vào trong túi vải mỏng đem theo trong người thì ma quỷ cũng sẽ tránh xa.

Ngoài ra, một số trường hợp bị trúng bùa ngải của các ông thầy, bà thầy chuyên làm bùa để hại người thì cũng dùng cách giã tỏi cho vào túi mỏng để đầu giường, hít sâu và thở ra từ từ sẽ thấy người tỉnh táo và khỏe khoắn hơn.

Từ xưa đến nay hiện tượng ma nhập và cách trị ma nhập vẫn thường xuyên được xuất hiện. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa tin vào hiện tượng này nhưng họ cũng không biết giải thích những hiện tượng lạ đó ra sao. Theo các nhà khoa học thì họ lý giải theo một chiều hướng khác, nhưng những biểu hiện của ma nhập thì chưa có một lời giải đáp nào thỏa đáng về hiện tượng này.

Người nào hay có hiện tượng vong bám theo, cảm thấy lạnh gáy hay đi vào những chỗ phần âm nhiều thì nên có khăn ướt để lau mặt thường xuyên, đồng thời dã 81 tép tỏi cộng với đầu hành bỏ chung vào trong túi vải mỏng đem theo trong người thì ma quỷ cũng sẽ tránh xa.

Nếu những ai có người nhà đã bị trúng bùa ngải, thần chú của những ông thầy, bà thầy chuyên làm việc này để hại người thì cũng tự giúp cho người thân mình hóa giải tại nhà mà không cần tìm kiếm thầy. Hãy cách giã tỏi vào túi vải mỏng để trên đỉnh đầu của người bị ma nhập (huyệt bách hội) rồi hít thật sâu vào và thở ra từ từ, làm liên tục nhiều lần trong 1 tiếng, nếu bị nặng nên tập lâu hơn sẽ tỉnh táo trở lại và khỏe hơn trước.

[GIẢI ĐÁP TÂM LINH] Hiện tượng ma nhập là có thật hay không? Trong cuộc sống hi ảnh

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments