Học thiền – Xu hướng mới của người trẻ hiện đại

​Trong guồng quay của cuộc sống, những người trẻ ngày nay đang phải gồng mình chống chọi với vô số áp lực, căng thẳng bủa vây khiến không ít người bị stress, trầm cảm, ảnh hưởng tới tâm trạng sống, học tập và làm việc. Thiền – bộ môn rèn luyện và thư giãn tâm trí đang dần trở thành xu hướng mới góp phần không nhỏ trong việc cân bằng và nâng cao sức khỏe thể chất, tinh thần cho người trẻ hiện đại.

Stress kéo dài có thể gây ra các rối loạn về tâm sinh lý, khiến chúng ta mất đi cảm hứng làm việc, sống và yêu thương bản thân cũng như những người xung quanh, thậm chí còn khiến cơ thể mắc phải nhiều bệnh lý nguy hiểm như tim mạch, huyết áp, trầm cảm…

Người trẻ tìm đến thiền ngày một nhiều bởi năng lượng từ thiền định mang đến trạng thái tĩnh tâm giúp bộ não được nghỉ ngơi, phục hồi khả năng tự điều chỉnh, từ đó cải thiện các chức năng tâm lý, sinh lý.

Ngồi thiền giúp chúng ta hình thành thói quen tập trung tư tưởng ở khu vực não bộ, điều chỉnh tình trạng mất cân bằng giữa trạng thái hưng phấn và ức chế của hệ thần kinh do quá trình sinh hoạt và làm việc căng thẳng gây nên, nhờ đó cân bằng tâm lý và giảm stress.

Master Lê Thái Bình , người sáng lập Thiền Việt – phương pháp Thiền đang được đông đảo người Việt quan tâm chia sẻ: “Thiền giúp bạn tăng sự tập trung, hệ thống thần kinh nhận được nguồn năng lượng tích cực nhờ khả năng cân bằng serotonin tự nhiên điều hòa từng nhịp thở, từng hành động, giúp bạn khơi gợi lại cảm hứng trong cuộc sống hàng ngày, từ đó ngừng suy nghĩ tiêu cực và những hành động gây tổn hại đến sức khỏe”

Thiền Việt là phương pháp Thiền dưỡng sinh Năng lượng, lấy năng lượng để luyện tâm – ngồi thiền tập trung vào cảm nhận năng lượng đi vào cơ thể giúp bạn loại bỏ ra khỏi cơ thể những suy nghĩ tiêu cực, đả thông những bế tắc trong cơ thể, giúp đón nhận những năng lượng tốt lành của vũ trụ để chúng ta khỏe mạnh hơn tốt lành hơn.

Thực hành thiền là biện pháp đối trị hữu hiệu đối với các chứng bệnh do căng thẳng stress gây ra, hành thiền mỗi ngày giúp bạn tìm lại sự thanh thản trong tâm hồn và duy trì sự lạc quan trong cuộc sống.

Học thiền – Xu hướng mới của người trẻ hiện đại

​Trong guồng quay của cuộc sống, những người trẻ ngày nay đang phải gồng mình chống chọi với vô số áp lực, căng thẳng bủa vây khiến không ít người bị stress, trầm cảm, ảnh hưởng tới tâm trạng sống, học tập và làm việc. Thiề…