Lại qua một năm với bốn mùa xuân hạ thu đông. Năm vừa rồi, bạn sống tốt chứ? Có

Lại qua một năm với bốn mùa xuân hạ thu đông. Năm vừa rồi, bạn sống tốt chứ? Có phải vẫn nhớ lời hứa, mục tiêu đã đặt ra đầu năm? Có phải lại ngồi than thở thời gian sao đi quá vội vàng, để bản thân còn quá nhiều tâm nguyện vẫn chưa thực hiện?

Dù thế nào, cũng đừng hối tiếc, đừng nản lòng, 2018, chúng ta tiếp tục cố gắng, tống cựu nghinh tân, rũ bỏ hết bụi trần năm cũ, ôm ấp trạng thái cuộc sống mới, trong năm này, hãy sống theo cách bạn muốn, trở thành người mà bản thân yêu thích.

1. Năm mới, hãy đối tốt với bản thân, ngủ sớm, dậy sớm, đừng thức quá khuya, quan tâm nhiều hơn đến thân thể cùng tâm tình của chính mình. Hưởng thụ vận động, chú trọng bảo dưỡng, đừng liều mạng ăn kiêng giảm cân, để mỗi ngày trôi qua đều đẹp đẽ tinh tế. Mua quần áo hãy mua đồ phù hợp, giữ nguyên khí chất, kiên trì, nhẫn nại, vì cuộc sống tươi đẹp mà toàn tâm đến cùng.

Bạn cũng nên học chút điểm trang, vào những dịp phù hợp, trang điểm phù hợp, hiểu được những nghi thức xã giao cơ bản nhất.

Lúc rảnh rỗi, hãy dọn dẹp phòng mình, giữ lại những đồ vật cần thiết, đẹp đẽ nhất, để cuộc sống trở lại tươi đẹp, giản đơn.
Trên đầu giường đặt một vài quyển sách, trước khi ngủ đọc một chút, để linh hồn cùng dung nhan đều biến thành ưu nhã.

2. Năm mới, hãy ngừng lại một chút, lắng nghe thanh tâm của chính mình. Đi, để xem cây cối sinh trưởng thế nào, sống nước trôi chảy ra sao, mây trắng làm sao bay, mật ngọt làm sao kết.

3. Năm mới, hãy cùng bạn bè tụ tập, ăn cơm, trò chuyện, đôi lúc xem vài bộ phim, chụp vài tấm ảnh, chia sẻ cuộc sống với nhau. Khi phải đối mặt với những va chạm và khổ sở không ai biết, hãy động viên nhau, tiến về phía trước, bởi vì, chỉ bằng tấm áo giáp che đậy tâm tư của một cô gái, chiến đấu lại thế giới quả thực không ổn chút nào.

Lúc bị bạn bè tổn thương, đừng hoài nghi tình bạn, nhưng cũng phải cẩn thận với người phản bội mình, tha thứ là một chuyện, nhưng đừng dễ dàng quên đi nó.

Làm người hãy cứ giữ một phần trời sinh ngây thơ non trẻ, đối với bạn bè tốt đẹp, trượng nghĩa nhưng vẫn giữ được giới hạn thiện lương của riêng mình.

4. Năm mới, cần phải có mục đích sống, cũng cần phải biết, thứ tình yêu mà bạn muốn rốt cuộc thế nào. Đừng cho một người có cơ hội làm tổn thương bạn đến hai lần. Học cách tiết chế cảm xúc, nhưng đừng nhẫn nhịn để anh ta lăng mạ hay coi thường bạn. Hãy tin vào tình yêu, tin rằng trên đời đàn ông tốt vẫn còn tồn tại. Bạn nhất định phải tin, giữa biển người mênh mang, nhất định sẽ có một người yêu bạn, anh ấy sẽ xuyên qua thị thành đông đúc, trèo núi vượt sông đến yêu bạn.

Hãy nhớ, chỉ có tình cảm đáng để kết hôn, chứ không có tuổi tác đáng để kết hôn. Lúc còn độc thân, nỗ lực hơn một chút, khiến cho tình cảm của bản thân, ít hơn chút điều kiện, nhiều hơn chút thuần túy. Bạn có thể tìm được đúng người, khiến mỗi ngày đều vui vẻ mãn nguyện. Hai người cùng nhau nấu ăn, cùng nhau dọn dẹp, cùng nhau cười đùa, cùng nhau ngủ, cùng nhau dậy, dành cho nhau nụ hôn tạm biệt trước khi đi làm, có sự nghiệp của riêng mình, có gì muốn nói đều sẽ nói cho nhau biết.

Năm mới, khó khăn không thể tránh, hi vọng bạn biết cách chịu đựng, trưởng thành cùng ấm áp, để tình yêu của các bạn luôn minh bạch và bền lâu.

5. Năm mới, hãy cố gắng làm một cô gái đơn thuần, ngay cả khi bận rộn thế nào, cũng phải khiến tâm hồn luôn tràn đầy sức sống.

Bạn có thể ươm một cây xanh, trồng trong bình sứ trắng, cũng có thể nuôi một con chó con hay con mèo ngốc ngốc, cùng bạn tìm thấy những điều thú vị giữa cuộc sống vụn vặt ồn ào này.

Vào những lúc mệt mỏi nhất, hãy giữ nội tâm của một đứa trẻ, học tập những kỹ năng mới, có thể là chụp ảnh, có thể là cắm hoa, cũng có thể là khiêu vũ. Vì sở thích của bạn, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những người bạn phù hợp cả về suy nghĩ lẫn tâm hồn.

Năm mới, hãy nhớ rõ, sự già nua của một người phụ nữ, vốn không phụ thuộc vào sự già nua của dung nhan, mà chính là vào sự già nua trong chính tâm hồn họ.

Weibo/ Rainie Nguyen dịch.