Nếu Vợ/chồng Khắc Mệnh, Tứ Hành Xung, Bạn Chỉ Cần Nhớ 1 Điều DUY NHẤT Để Hạnh Ph

Nếu Vợ/chồng Khắc Mệnh, Tứ Hành Xung, Bạn Chỉ Cần Nhớ 1 Điều DUY NHẤT Để Hạnh Phúc Tới Già

Từ trước kia, người ta đã kiêng kỵ chuyện vợ chồng xung khắc, không hợp mệnh nên dẫn tới chia ly. Thậm chí, còn có nhiều người cho rằng, nếu hai người không hợp sẽ khắc nhau. Mệnh vợ mà cao sẽ khắc chồng không làm ăn được gì còn chết yểu…

Con giáp xung khắc không nên kết hôn?

Nếu dạo qua một số diễn đàn cho chị em phụ nữ thì chúng ta có thể nhận ra, có không ít trường hợp ly hôn hoặc bị chồng hành hung. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là người ta thường hay đổ lỗi cho chuyện xung khắc.

Đây cũng là lý do khiến không ít cặp đôi trai gái không thể về chung một nhà. Bởi, gia đình hai bên ngăn cản, không muốn con cái khổ, nhất định phải chọn tuổi hợp để làm ăn, sinh sống. Như trường hợp của chị Xuân ở Đội Cấn (Hà Nội), vì chị và chồng quá yêu nhau và kiên trì. Vậy nên, cả hai đã đi đến hôn nhân. Tuy nhiên, khi cưới, họ phải cưới 2 lần để hóa giải xung khắc. Thế nhưng sau 5 năm chung sống, vợ chồng chị Xuân đã “đường ai nấy đi”. Lúc này, gia đình nhà chồng đổ lỗi cho Xuân là phụ nữ khắc chồng, “hãm” đường lăm ăn của chồng…

Chuyên gia nói gì?

Theo ông Trần Đức Thịnh – Bộ môn Cận Tâm lý (trung tâm Nghiên cứu Tiềm năng con người) cho biết, người xưa thường căn cứ vào “Thập nhị – Địa chi – Tam hợp” để chia thành tuổi hợp và tuổi xung.

Tam hợp là cặp: Thân – Tý – Thìn, Dần – Ngọ – Tuất, Tỵ – Sửu – Dậu, Hợi – Mão – Mùi. Còn cặp xung khắc gồm Dần – Thân, Tị – Hợi, Thìn – Tuất, Sửu – Mùi, Tí – Ngọ, Mão – Dậu.

Ông Thịnh cho rằng, chọn tuổi kết hôn là quan trọng. Tuy nhiên, đây không phải là lý do khiến các cặp vợ chồng đổ vỡ. Bởi có không ít trường hợp hai vợ chồng là tam hợp nhưng vẫn cứ chia tay, mỗi người một ngả.

Theo Thiền sư Pháp Hạnh, tuổi nam nữ có hợp nhau hay không là dựa trên quan điểm Ngũ hành. Bình thường, mọi người thích Ngũ hành tương sinh hơn vì cho rằng điều này sẽ giúp mọi chuyện hanh thông, sự nghiệp thuận lợi. Tuy nhiên, trên thực tế, Ngũ hành tương khắc cũng tốt, thậm chí trong nhiều trường hợp nó còn tốt hơn Ngũ hành tương sinh.

Lý do là vì: Ngũ hành tương khắc chính là khắc chế nha, giữ mọi thứ ở mức trung bình, không quá vượng. Trong trường hợp nếu mình có thói hư tật xấu mà có người khắc chế, ngăn cản thì mình sẽ bớt những cái xấu đi, tức là sẽ tốt lên đúng không? Chẳng hạn, chồng có thói ăn trộm mà vợ còn ủng hộ thì chồng sẽ đi đến mức nào? Ngược lại, nếu có một người vợ khắc lại cái tính đó, ngăn cản thói xấu thì chắc chắn sẽ không còn trộm vặt nữa mà.

Thế nên, thuận hay khắc thực chất đều tốt cả. Điều quan trọng nhất của hai vợ chồng khi kết hôn không phải là ở tuổi tác mà cần biết bao dung và yêu thương đối phương. Nói chung, các chuyên gia đều khuyên mọi người không nên quá xem trọng việc mệnh xung khắc. Quan trọng nhất vẫn là tâm con người, sống và đối nhân xử thế mới là thứ quyết định gia đình có hạnh phúc hay không!

5 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Bu00edch Tru00e2m

Huynh Thien Trang

Vu0169 Cu1ea3nh

Lan Anh

Nguyu1ec5n Quang Khu1ea3i

Tao k duy tâm lắm nhưng t nhìn thấy bọn tuổi rồng là tao ghét r. Thìn–Tuất. Mà

Nguyu1ec5n Hu1ea1nh

Like

Vu0169 Hu00f2a Phu00fac

Rất hay