Thiền Ca Ánh Trăng – Sự Thăng Hoa Của Âm Nhạc Cổ Điển Và Thiền Định

“Tĩnh lặng là điều cốt lõi. Chúng ta cần tĩnh lặng như chúng ta cần không khí, như cái cây cần ánh sáng mặt trời. Nếu tâm trí của chúng ta luôn chứa đầy những toan tính và lo lắng thì chúng ta chẳng thể tìm được một khoảng trống cho chính mình”. (Thiền sư Thích Nhất Hạnh)

Bé gái hỏi vị thiền sư: "Con có một con chó, con chó đó đã chết. Con không biết làm thế nào để hết buồn". Vị thiền sư trả lời: "Con nhìn lên trời và con thấy một đám mây thật đẹp. Đám mây dần trở thành những hạt mưa. Khi con tĩnh tâm uống ly trà của con, con có thể thấy đám mây trong ly trà".
(Trích từ bộ phim "Bước chân an lạc" của vị Thiền sư Thích Nhất Hạnh)
Thiền sư nói rằng quá khứ không còn ở đó, tương lai thì chưa tới, chỉ có duy nhất khoảnh khắc hiện tại. Quả thực, khi ta hồi tưởng lại những ký ức, những bản màu xưa cũ, ta dằn vặt chính mình để khổ đi khổ lại, để đau đi đau lại những niềm đau đã qua, rồi lại bị mắc kẹt lại trong tù ngục của quá khứ. Hết hoài niệm về quá khứ, ta lại bị lôi kéo bởi tương lai. Lo lắng, sợ hãi về tương lai cũng giam hãm ta như những gì quá khứ trói buộc. Hoang mang tiêu cực ngăn trở ta nghe tiếng gọi của hạnh phúc. Vì vậy, tương lai cũng trở thành ngục tù.
Nhắm mắt, thả lỏng, tĩnh tâm. Lắng nghe tiếng nhạc giao hưởng thăng hoa cùng tâm thức tĩnh lặng khi thiền định. Đây chính là khoảnh khắc dành cho bạn. Khoảng thời gian hạnh phúc trọn vẹn, an lạc từ tâm.
Duy nhất 20:00 ngày 24/03/2018 tại Trung tâm văn hóa Phố cổ (50 Đào Duy Từ, Hoàn Kiếm, HN) – Đêm nhạc "Thiền ca Ánh trăng" – Trực tiếp dẫn dắt bởi Master Lê Thái Bình – người sáng lập Thiền Việt cùng Maius Philharmonic – Dàn nhạc giao hưởng trẻ mang hơi thở đương đại đầu tiên tại Việt Nam.
———
👉ĐĂNG KÝ THAM DỰ: https://goo.gl/jSNqdx
👉TÌM HIỂU VỀ SỰ KIỆN TẠI: https://www.facebook.com/events/889841124530702
👉HOTLINE: 093 792 66 86