XEM CHỈ TAY & NHÂN TƯỚNG HỌC , HỎI ĐÁP LÍ GIẢI TÂM LINH TẠI PAGE. Ad sẽ xem cho

XEM CHỈ TAY & NHÂN TƯỚNG HỌC , HỎI ĐÁP LÍ GIẢI TÂM LINH TẠI PAGE.

Ad sẽ xem cho mười bạn ngẫu nhiên trong Tut này, yêu cầu like và chia sẻ page nhé.

———————
Tay chân quan hệ đến sự được mất của thân thể con người, vì nó ngoại thông tứ chi, nội tiếp phủ tạng. Hình dạng cá rồng (ngư long) xem kỹ thực trùng hợp với ngũ hành. Theo thuyết ngũ hành, nếu không hợp thì mọi vật không thể sinh trưởng, nếu không xứng về hình thể thì nghiệp nhà khó thành.

Phép xem tay không chỉ lấy một hình thể mà đoán định. Trước tiên, phải că cứ vào độ thô ráp hay nõn nà, phương củđầu ngón, sự mòn vẹt, độ cứng mềm của lòng bàn tay. Thứ đến là xem xét các vân, mạch, khí, huyết hiện lên trong đó. Lại phải xem mức độ thon thả của khớp xương, sự đầy đặn của lòng bàn tay, mặt khác phải lượng xem đầu ngón tay dài ngắn ra sao. Cuối cùng, phải xét đến các chi tiết xấu như gân nổi, đốt khớp, ngón tay lộ rõ, rồi mới có thể đoán định được.

Theo Quỷ Cốc tiên sinh luận về bí quyết của lòng bàn tay là bàn về những điều chính yếu nhất, có quan hệ đến sự hợp cách hay không hợp cách của Ngũ hành. Khi xem tay, thấy có đầu ngón tay thon dài, vân đẹp thì biết rằng đó là người quý phái, không cần biết tạng người ấy béo mập hay cao gầy ra sao. Cần chú trọng sự đầy đặn, tròn trịa của bàn tay. Người có bàn tay nhỏ dài là không hợp cách. Khi xem tay, thấy người có ngòn tay tròn trịa đầy đặn, đó là tốt, không cần biết thân hình gầy béo ra sao. Bàn tay có Vân Mạch thon dài, nhỏ gọn là hợp cách. Người có ngón tay to mà bàn tay lại quá to, thì rõ ràng không hợp cách, cũng có khi có lợi, nhưng không thể trở nên người phú quý tuyệt vời được! Tóm lại, người tạng Kim lấy chiều đầu ngón tay; người tạng Mộc lấy sự tinh tế, sáng đẹp của vân tay; người tạng Thủy lấy sự đầy đặn, tròn trịa của bàn tay và ngón tay; người tạng Hỏa lấy độ vuốt nhọn, sắc hồng của ngón tay; người tạng Thổ lấy sự đầy đặn, dày mỏng của bàn tay, ngón tay xem có hợp cách không. Ngược với những điều trên tức là không hợp cách.

Có những người thân béo phì, mặt đầy đặn, đó là biểu hiện của tạng Thủy, nhưng bàn tay lại nhỏ và mỏng mà ngón tay lại nhọn dài cho nên không hợp với tạng Thủy. Có những người thân cao gầy, mặt nhỏ xinh, đó là biểu hiện của tạng Mộc, nhưng bàn tay lại dầy nặng, ngón tay thì thô tù thì cũng không hợp cách với tạng Mộc. Cho nên, Lão Tổ áo gai từng bàn rằng: Diện mạo là căn bản, còn bàn tay là chính yếu vậy. Phép xem tay tuy lấy bàn tay làm chính, song phải kết hợp với việc quan sát bộ mặt, kết hợp tốt thì 10 không sai 1.
(Trích Chương 1, trang 12-14, Học Thuyết Vân Bàn Tay)

Tên sách: Học Thuyết Vân Bàn Tay Của Gia Cát Khổng Minh
Biên dịch – chú giải: Trịnh Hoành

Số trang: 192
200k. Hoang Anh Sách Cổ.