[GIẢI ĐÁP TÂM LINH] Hỏi: Nhà con hôm nay mới bị vỡ bát hương. Do mưa nhiều ngày

[GIẢI ĐÁP TÂM LINH]

Hỏi: Nhà con hôm nay mới bị vỡ bát hương. Do mưa nhiều ngày, viên gạch trên trần nhà bị lở ra rồi rơi xuống bàn thờ làm bát hương rơi xuống rồi vỡ, việc này là điềm báo gì không ạ?

Đáp: Theo các nhà tử vi và tín ngưỡng tâm linh được lưu truyền trong dân gian thì bất cứ hiện tượng nào ảnh hưởng đến bát hương: xê dịch, đổ hay vỡ là điềm báo đã động đến thần linh, tổ tiên.

Từ xa xưa bàn thờ, bát hương đã được xem như là "nhà" của chư vị thần linh và tổ tiên trong gia đình. Nếu không may có vấn đề xảy ra như bàn thờ bị sập, bát hương bị vỡ, đổ vỡ nhang đèn thì điều này báo hiệu điềm dữ, những chuyện không tốt hay thậm chí là tai ương sẽ xảy đến.

Người xưa tin rằng hiện tượng xấu này xảy ra khi gia chủ thờ tự không đúng cách; không chú ý hay không thành tâm trong việc thờ cúng; không chú ý quan tâm đến mồ mã, tổ tiên, thần linh nên vong linh hiển báo nhắc nhở, quở trách.

Tất cả mọi việc dù lớn hay nhỏ đều có điềm báo. Tuyệt đối không nên xem thường điều này mà cần phải đi xem mồ mã tổ tiên có yên không để kịp thời sửa sang, cúng bái.

Nguồn: Giải mã giấc mơ