HÓNG CHUYỆN TÂM LINH Câu chuyện đã được nhà văn Đông La kể thấu đáo, chân thực

HÓNG CHUYỆN TÂM LINH
Câu chuyện đã được nhà văn Đông La kể thấu đáo, chân thực (tôi cũng được tham dự).

Lạ là không rõ thời gian này sao lại được chọn để công khai. Và cũng không rõ nữa là bao nhiêu chuyện như thần thoại khác có được công khai tiếp tục hay không. Chẳng lẽ đã đến lúc cho nhận thức của nhân loại bước sang trang mới?
=====

ĐÔNG LA
CHUYỆN MỚI NHẤT VỀ CÔ VŨ THỊ HOÀ: GỠ BÙA YỂM VÀ GIẢI THOÁT RẮN THẦN BỊ GIAM DƯỚI TẢNG ĐÁ KHỔNG LỒ

2 giờ chiều ngày 6-12-2018, phật tử tại “Vườn Vải” lại được lệnh cô Vũ Thị Hoà tập trung làm “nhiệm vụ”. Chúng tôi lại đến chỗ đã tiến hành một việc mà cô nói tôi viết lên nhưng tôi chưa viết được, như lời tôi nói với anh Chu Xuân Thu trong bài trước: “Dưới tảng đá cả chục khối, đào hố sâu 1m5 bên cạnh rồi khoét hõm vào dưới tảng đá, phải dùng khoan máy, mất mấy tiếng đồng hồ mới đào xong, anh bảo có con vật nào có thể sống được ở dưới đó, thế mà cô bảo thế nào thì đúng y như thế. Đúng là bà Hoà tài thật. Còn chuyện làm giả thì bố ai có thể làm được như thế?”. Đó là việc cô nói trước là sẽ lấy lên vật yểm là một bát quái và có một vị rắn đặc biệt đã bị giam hãm từ gần 1000 năm rồi. Gọi là “đặc biệt” vì rắn thường không thể sống thiếu không khí để thở như thế, tiện nhất gọi là rắn thần nhưng tôi sợ người đọc lại cho là chuyện hoang đường. Cô cũng nói trước trong bụng vị rắn đó có cục vàng, đã bị tiêu hoá mòn dần còn khoảng 2 cây rưỡi. Mọi việc đã diễn ra đúng như lời cô nói và tôi còn chứng kiến khi cô nói với vị rắn là sẽ hoá kiếp cho vị được thăng lên cõi tiên thì vị ngóc đầu, hướng về phía cô, thành kính lắng nghe. Nên khi bị mổ để lấy cục vàng, vị nằm ngoan ngoãn không cựa quậy gì cả. Chưa hết, việc có rắn thần mọi người đã nghe nói, còn vàng thần thì chắc chắn là chưa. Cô Hoà đã bảo Trường “hói” kể cho tôi nghe. Trường kể:
-Cô bảo em mang viên vàng đó đi bán để cô làm việc tâm đức. Em đến nhà anh ấy lấy, anh ấy bảo, “Hôm trước cô bảo 2 cây rưỡi nhưng anh cân thử thấy là hơn 5 cây mày ạ. Vàng này nó nở theo thời giờ”. Em mang cân tiểu ly nhà anh ấy ra cân lại thì thấy là 3 lạng 3. Như vậy, 37,5 gam một cây thì 3 lạng 3 được tới 8 cây 8 cơ. Em liền gói cục vàng bỏ vào túi gần đến cái tiệm quen để bán, đến nơi cảm thấy cái cục vàng trong túi nhẹ hẳn đi, tưởng rơi mất thì chết cha. Khi lấy ra cân để tính tiền thì lại là 2 cây rưỡi, đúng là lời Bồ Tát thì không sai được anh ạ. Anh cứ viết tên em là Trường “hói” nói, người thật, việc thật, sợ đéo gì mà không dám nhận!
Những người ở chỗ cô Hoà được cô cho biết rắn thần là những linh hồn con người mang hình hài loài rắn, nên phải gọi họ là các “vị rắn”, có vị từng là quan chức triều đình xa xưa, có vị có vị trí cao trong thế giới tâm linh, có quyền năng trừng phạt tội lỗi của người phàm. Khi “cụ Yiểu”, vị lần đầu xuất hiện ở Vườn Vải, những người chưa tin lời cô Hoà nói, có thái độ bất kính đều đã bị “ăn đòn” rất ghê gớm. Vẫn còn những băng video lưu giữ những hình ảnh đó.
Chuyện như vậy đã xảy ra mấy năm và thường xuyên ở “Vườn Vải”, vùng đất linh thiêng này. Hôm nay được cô ra lệnh tôi mới có thể viết ra. Và lần cô thị hiện khả năng này, không chỉ người “Vườn Vải” được chứng kiến, cô có ý công khai nên đã mời những cán bộ liên quan, trong đó có một vị ở Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao, một vị quan chức ở ngành kiểm lâm ở tỉnh Vĩnh Phúc, và về báo chí, cô mời Hoàng Anh Sướng, một nhà báo có thâm niên theo dõi và viết về các nhà ngoại cảm nói chung. Riêng với cô Hoà, Sướng cũng từng có hai năm đi theo, chứng kiến cô giúp tìm hài cốt liệt sĩ thất lạc.

Sướng cũng mới có, dù là hơi muộn, loạt bài viết về cô Hoà đăng trên báo Tuổi trẻ và Đời sống, khẳng định: “Bằng khả năng đặc biệt của mình, chị đã tìm được hàng ngàn hài cốt liệt sĩ với độ chính xác tuyệt đối… Chị thực sự là hiện tượng hiếm thấy trong giới ngoại cảm Việt Nam”. Có mặt chứng kiến về phía “người nhà” thì có tôi, nhà văn Đông La; Đại tá Nhà báo Đào Văn Sử; hai tiến sĩ dạy đại học; một tiến sĩ ở Bộ Y tế; một Đại tá ở QK7; một quan chức từng làm ở chính phủ; và khoảng dăm chục anh, chị, em và các cháu. Tôi hay viết chức tước, bằng cấp của những người chứng kiến không phải vì “phân chia giai cấp” mà vì để tăng tính thuyết phục khi đưa tin về những hiện tượng khác thường, khi mà xã hội luôn có nhiều người không tin, thậm chí còn có những kẻ vì các mục đích khác nhau, đã tìm mọi cách đổ cho những chuyện như vậy của cô Hoà là lừa đảo.
Khi mọi người đến nơi, an vị, cô Hoà nói, vì không ghi âm nên tôi chỉ có thể viết lại được ý chính:
-Hôm nay tôi mời mọi người ra đây để chứng kiến một việc theo lẽ thường là chuyện hoang đường nhưng lại là người thật, việc thật. Ở tảng đá trắng bề rộng bằng cả mấy cái chiếu này, bề sâu phải mấy mét, tính ra phải hàng trăm khối, ở dưới có hai vật yểm, một là bát quái, một là cái trâm, và đặc biệt còn có 4 vị rắn, thực ra là hai cặp vợ chồng đã bị giam hãm từ hàng ngàn năm rồi. Theo lý thì đây là đất của công ty chúng tôi, tôi phải gỡ bùa để công ty sinh hoạt và sản xuất bình thường. Còn vì những lợi ích lớn lao của quốc gia liên quan đến tâm linh cao xa hơn nữa thì tôi xin phép không nói được ở đây. Vì có các vị rắn liên quan đến ngành kiểm lâm nên tôi mời anh cán bộ kiểm lâm đến chứng kiến. Vì tôi đã bị quá nhiều lời đàm tiếu, bị quá nhiều lời vu khống, như họ bảo tôi bảo chồng tôi đi mua rắn về nhốt để thực hiện chuyện lừa đảo tâm linh. Vậy hôm nay anh kiểm lâm đến đây, đề nghị anh giám sát xem xung quanh khối đá có vết đào bới, xem có hang rắn không. Xong xin anh ngồi đây, tận mắt theo dõi, phải 5 tiếng đồng hồ đấy. Đào sâu bên cạnh một hố khoảng 2m4, nếu là đất không cũng nhanh nhưng còn có nhiều đá, phải dùng máy khoan mới đào được; xong còn phải khoét hõm vào dưới tảng đá 1m4 nữa. Anh xem thực địa như thế này ai có thể làm giả được? Mua rắn về nhốt thì rắn nào có thể sống được ở dưới đó khi không có không khí để thở?
Sau khi ông cán bộ kiểm lâm kiểm tra thực địa thấy đúng là đất liền thổ, không hề có dấu vết đào bới, không hề có hang rắn, công việc mới bắt đầu được tiến hành. Các thanh niên trai tráng được huy động, dùng xẻng, cuốc và khoan máy đào một cái hố rồi khoét hõm vào đáy tảng đá đúng như lời cô nói.

Cô bảo một Phật tử, như một trợ lý tâm linh của cô, ôm một cuốn sách do cô viết, ngồi trên tảng đá hướng về các thanh niên đào hố để hỗ trợ họ về mặt tâm linh. Cô cấm không cho ai đi qua tảng đá, bước qua đầu các vị rắn thần ở dưới, trong lúc làm việc.

Vậy mà có một chuyện xảy ra, chứng tỏ sức mạnh huyền bí của thế giới tâm linh. Anh chàng Tuấn “Minh” quên lời cô, đứng lên đi qua “vùng cấm” để chỉnh sửa cái quạt điện thế nào đó. Mọi người, trong đó có tôi, chứng kiến hình ảnh Tuấn bị một lực vô hình quật ngã, lăn xuống vạt cỏ, ngất lịm, miệng sùi bọt mép. Còn tôi vì chỗ ồn ào tai nghe bị kém nên không rõ lời cảnh báo của cô, và vì cô cũng nói Tuấn có “hạn” bố chết, cũng đã hai lần đột nhiên lăn quay như vậy, tôi tưởng Tuấn lại bị như cũ, mà Tuấn thì vốn rất quý và hay làm những việc chăm lo cho tôi, nên thấy Tuấn bị vậy, tôi bật ngay dậy định đi ngang qua tảng đá đến bên Tuấn xem sao. Thấy vậy, cô và mọi người la to ngăn tôi lại, tôi mới bừng tỉnh, đi vòng theo chân tảng đá ra chỗ Tuấn ngất lịm, thật hú vía! Tôi nhanh chóng chụp một tấm ảnh như là một bằng chứng về thế giới tâm linh.

Còn Tuấn thì được hai người được cô gia hộ chăm sóc, đặt tay vào huyệt ấn đường và tim như trong ảnh, sau một hồi tỉnh dậy, được khiêng về lán trại.
***
Với Hoàng Anh Sướng thì tôi chưa gặp lần nào nhưng vì chủ tâm nghiên cứu về tâm linh nên tôi đã đọc khá nhiều những phóng sự của Sướng viết về những cuộc các nhà ngoại cảm tìm kiếm hài cốt liệt sĩ thất lạc từ trước khi tôi viết về cô Vũ Thị Hoà. Từ những chứng cớ trong các phóng sự của Sướng, tôi nhận ra thế giới tâm linh là có thật, khả năng ngoại cảm của con người là có thật. Rồi lần đầu tôi biết đến tên cô Vũ Thị Hoà là khi đọc báo Lao động viết cô lừa đảo. Tôi lên mạng tìm hiểu thì gặp một loạt video của Huỳnh Quốc Hồng quay về cô, xem thấy cô cứ ngửa ngửa tay một lúc là xác định được một mộ liệt sĩ, đào lên thì y như lời cô nói, tôi khẳng định ngay, chính cái cô Hoà này mới đúng là nhà ngoại cảm giỏi nhất. Chính vì vậy, khi thấy Thu Uyên vu khống cô trên VTV1, tôi đã viết ngay một bài phản bác.
Trong khi đợi các thanh niên đào bới, không chủ ý mà rồi tôi lại ngồi cạnh Hoàng Anh Sướng. Biết Sướng chắc chắn biết danh của tôi nhưng mặt thì chưa chắc nên tôi hỏi:
-Ông có biết tôi là ai không?
-Anh mà em không biết nữa thì còn biết ai? Còn cô thì em từng có hai năm theo cô rồi mà.
-Nhưng hiểu về cô thì bây giờ Sướng lạc hậu rồi, vì đã có rất nhiều chuyện kỳ lạ và kỳ diệu xảy ra mà Sướng không biết. Ngay đến những chuyện thần thoại mà người ta tưởng tượng ra cũng không thể kỳ lạ bằng những chuyện của cô đâu.
Tôi chỉ cạnh chỗ Sướng ngồi là tảng đá mà bữa trước đã đào lấy lên một bát quái, một vị rắn và mổ vị rắn lấy cục vàng đã kể ở trên. Tôi cho Sướng coi hình ảnh và bảo:
-Cái chính là hình bát quái rất nhiều chi tiết phức tạp, vậy mà cô đã vẽ trước trong cuốn sổ mà cái ông ngồi trên tảng đá kia cầm đó, khi áp vào thì chồng khít như photocopy vậy. Siêu phàm là ở chỗ đó, kỳ diệu là ở chỗ đó!
Để Sướng chăm chú coi, xuýt xoa một lúc, tôi bảo:
-Từ nay trở đi viết về cô Sướng đừng gọi cô là nhà “ngoại cảm” nữa, vì cô ở cấp độ tâm linh rất khác những người mà Sướng đã hiểu biết. Như tôi đã viết, họ là những người thường có chút khả năng đặc biệt, còn cô Hoà là người đặc biệt nhưng vẫn còn sót lại chút tính nết của người thường. Họ được chọn, nhưng họ không hiểu là phải tu thì khả năng tâm linh mới thăng tiến, nhưng đa phần họ đều nghĩ mình đã được Phật cho “lộc” nên đã chú tâm khai thác “lộc”, vì vậy mà dần dần họ bị mù luôn. Còn cô Hoà, một phần nhỏ khả năng của cô thị hiện như hôm nay thôi, theo kinh Phật, chính là lục thông đấy. Vậy cô phải là ai đó thì mới có khả năng lục thông chứ?
-Vâng, em hiểu ạ.
Tôi nói với Sướng vài chuyện nữa rồi thầm nghĩ, với những nước hiểu đạo thì người ta dễ dàng biết cô là ai và những người có chức trách chắc chắn sẽ đến “đội cô lên đầu” rồi. Còn nước ta cả một thời kỳ dài vì hiểu ấu trĩ về Chủ nghĩa Cộng sản, hiểu ấu trĩ về khoa học và duy vật biện chứng, đã cho tôn giáo là mê tín. Nhưng rồi phải mở cửa, phải hội nhập, người ta phát triển thế mà còn tôn trọng tự do tín ngưỡng, nên mình cũng buộc phải tôn trọng tự do tín ngưỡng. Bây giờ, có nơi, có lúc còn quá đà, thành ra mê tín. Vì thế mà nhận thức về tâm linh ở ta luôn dở dở ương ương, nên khi các hiện tượng tâm linh có thật, xuất hiện một cách khách quan, người khen, người chê vẫn loạn cả lên. Như cô Hoà, quan chức, đảng viên nào có đủ trình độ tâm linh để hiểu cô là ai? Những người hiểu, ai đủ bản lĩnh để ra mặt bênh vực cô khi cô bị vu khống? Không ai cả, nên đến tận những ngày hôm nay đây, cô buộc phải mời một vài người có chức trách đến để chứng kiến cô thị hiện khả năng, để họ hiểu chuyện siêu phàm về cô là thật chứ không phải là chuyện lừa đảo.
***
Phải 5 tiếng đồng hồ, một hố sâu khoảng 2m4 và một hõm được khoét vào dưới đáy tảng đá dài khoảng 1m5 được đào xong, Trường “hói” và Tưởng, hai người thuộc hàng chuyên gia đào bới, từng theo cô làm nhiều việc tâm linh, được thay thế. Họ được cô gia hộ để làm những việc quan trọng sau cùng. Hai người thay nhau moi móc, khoan, đào một thời gian nữa, cuối cùng, đúng như lời cô Hoà nói, họ đã lấy lên được hai vật yểm, một bát quái và một cái trâm. Tiếp theo đến màn ấn tượng nhất là chuyện họ lôi dần ra 4 vị rắn.

Ông cán bộ kiểm lâm được mời ngồi ở “khán dài A”, sát bên miệng hố. Tôi cũng ngồi ở miệng hố nhưng ở phía đối diện với ông kiểm lâm. Khi vị rắn đầu tiên được kéo ra, tôi hơi buồn cười khi thấy ông kiểm lâm chắp tay vái lạy lia lịa. Không biết khi ông ta giám định hai con rắn trên xe anh Chu Xuân Thu, nếu biết sự thật, ông ta có vái lạy như vậy không? Và những kẻ ở Phúc Yên, ở Vĩnh Phúc, ỷ thế có ông to đang làm ở Chính phủ chống lưng, cố tình tìm mọi cách chống cô, nếu hiểu tất cả bọn họ cũng chỉ là chúng sinh trước Trời Phật, làm hại một người như cô rồi sẽ bị quả báo như thế nào, chắc chắn họ sẽ phải chùn tay.
Tôi từng hỏi cô:
-Cô Hoà ơi, em đã viết nhiều về luật nhân quả, đúng là thấy có nhiều người bị quả báo rất ghê, nhưng trong trường hợp của cô, có nhiều kẻ rất ác, rất láo nhưng hiện chúng vẫn nhởn nhơ. Biết quyền năng của cô chỉ cần búng một cái là chúng nó chết nhăn răng, nhưng cô từ bi không thể làm thế, nhưng luật nhân quả không thể từ bi, cũng như pháp luật phải nghiêm minh vậy.
Cô trả lời:
-Có kẻ thậm chí rất to bị rồi anh đã viết mà quên rồi sao? Anh yên tâm đi, những kẻ đang nhởn nhơ rồi rất gần thôi chúng sẽ phải trả giá cho việc hại người, hại đời và xúc phạm các đấng linh thiêng là như thế nào.
Quay lại chuyện ở thực địa, cô Hoà nói:
-4 vị rắn ở dưới là hai cặp vợ chồng, trong bụng một vị có một viên ngọc, bây giờ phải mổ lấy ra để một người có trọng trách nắm giữ, phục vụ cho chuyện đại sự quốc gia không thể nói ra ở đây được. Chỉ rạch một vết nhỏ, xong khâu lại, vị rắn vẫn sống bình thường. Tôi xin nhờ chính anh cán bộ kiểm lâm, có các cháu hỗ trợ, tuỳ anh thả các vị về rừng ở chỗ nào cũng được. Xong mời anh cùng tất cả mọi người về ăn bữa cơm vui vẻ với công ty.
Công việc tiếp theo tuần tự diễn ra theo lời cô, cô chỉ cho phép duy nhất Hoàng Anh Sướng được quay video. 4 vị rắn lần lượt được kéo lên cho vào lồng. Bằng thiên nhãn, cô xác định vị rắn có ngọc để những người được cô gia hộ lôi ra, rạch bụng lấy ngọc, xong khâu lại, lại cho vào lồng. 4 vị rắn, mỗi vị khoảng 5-6 kg, được khiêng theo ông kiểm lâm để thả về rừng. Mấy người đi theo về kể với tôi, khi mở lồng để thả, vị bị mổ bò ra đầu tiên, và khi vị sau cùng ra, ông kiểm lâm lại vái lậy rất thành kính. Ông nói:
-Đây đúng là rắn thần, hoa văn trên mình rất lạ và rất đẹp, rất hiền lành, từ từ nhẹ nhàng ra đi, không như rắn tự nhiên hung dữ, lao nhanh ra tẩu thoát.
Còn hai vật yểm là bát quái và cái trâm được rửa sạch đất, lau khô:

Rồi cả ba: bát quái, trâm và viên ngọc được áp vào hình vẽ trong cuốn sách mà cô vẽ trước. Tất cả mọi người chứng kiến lại một phen nữa trợn tròn mắt kinh ngạc vì tất cả đều chồng khít.

***
Xong, một bữa cơm thịnh soạn đã chuẩn bị sẵn để chiêu đãi quan khách và tất cả mọi người mừng công việc thành công. Mấy mâm “các cụ” được dọn ngay tấm phản lớn ở nhà sàn để “các cụ” vừa ăn vừa xem trận lượt về bán kết giữa đội VN ta với Philipin ở sân Mỹ Đình. Niềm vui công việc thành công cộng hưởng cùng niềm vui chiến thắng tuyệt vời của đội bóng VN khiến tất cả mọi người ngây ngất, reo hò.
9-12-2018
Vườn Vải Phúc Yên
ĐÔNG LA